Thập Giá Tình Yêu

Ngài đã không oán than, không rơi vào cái bẫy của Satan để chứng tỏ mình.

Khăn niệm thành Turin – thánh tích huy hoàng nhất về Cuộc Thương Khó và Sự Phục Sinh của Đức Kitô

Sự Nối Kết Mầu Nhiệm Thập Giá Với Ơn Gọi Hy Lễ Qua Những Bút Tích Của Mẹ Mary Of The Passion

Chút gì với Chúa...

Một Phút Dừng Lại…

Phòng Cho Hài Nhi

Cùng Chiêm Ngắm Hài Nhi Giê-Su Với Thánh Phan-Xi-Cô Và Mẹ Sáng Lập Marie De La Passion

Chiêm ngắm Hài Nhi trong máng cỏ là khởi đầu cho ta “bước theo dấu chân con yêu dấu của Thiên Chúa” trên con đường hiến tế.

Tờ Giấy Và Tờ Phiếu

Cơn lũ cuốn đi tất cả và vùi sâu mọi thứ trong dòng nước đục ngầu. Tôi không ngừng lộn nhào với mới rác rưởi, va đập không ngơi với cây cối, đồ vật 2 bên đường.

Miền Trung quê tôi

Đồng bào miền Trung đã vất vả lam lũ làm ăn để xây dựng một nơi ở tương đối vững chắc cho gia đình họ. Nhưng rồi lũ chồng lũ, bão chồng bão đã cuốn đi tất cả. Tuy nhiên, người dân trong vùng lũ...

Câu Chuyện Hạt Cát Bé Nhỏ

Mỗi sự sống hiện diện trên trái đất này đều mang trong mình một câu chuyện cuộc sống khác nhau, và tôi, Hạt Cát bé nhỏ cũng thế. Hôm nay, tôi xin tâm sự với bạn đôi điều về câu chuyện cuộc sống của tôi.

Câu chuyện Hạt Lúa Nhỏ

“Bố Tôi Là Mèo”

Bước vào hành trình linh thao năm 2020

Con khao khát gặp Chúa nơi bờ biển Để đối thoại – lắng nghe và được biến đổi

Mẩu tin ‘rao bán cha mẹ già’.

Câu chuyện này xảy ra ở Nhật Bản. Một tờ báo ở Tokyo đăng một mẩu rao giật gân về việc bán cha mẹ. Mẩu rao viết: “Bán cha mẹ: cha 68 tuổi, mẹ 66. Giá 900 yên”.

15 tuổi đã trở thành triệu phú, bí quyết thành công của cậu bé này đơn giản đến không ngờ

Ở tuổi 15, Caleb Maddix đã trở thành triệu phú và có tầm ảnh hưởng không nhỏ trên mạng xã hội. Thành công của cậu hoàn toàn nhờ vào tài năng sẵn có, tuy nhiên không thể không nhắc đến công lao của người bố...

Còn chút gì... để nhớ !

...Tâm hồn Mẹ luôn hướng về Giáo Hội, Hội Dòng và Tỉnh Dòng / Cộng đoàn. Mẹ luôn dõi theo tin tức của Giáo Hội và Tỉnh Dòng/ Hội Dòng. Mẹ chuyên chăm đọc báo, tài liệu… dù tuổi đã cao, mắt đã kém… để...

Công Ơn

Cuộc sống này sẽ qua đi, những người đi qua cuộc đời con xin để lại hai chữ tri ân.

Đôi Dòng Tâm Sự …

Suy gẫm Phúc Âm Chúa Nhật thứ 12 thường niên (Mt 10, 26-33) làm tôi cảm thấy hứng thú và muốn chia sẻ đôi điều với chị em THỪA SAI FMM, đặc biệt chị em ở vùng truyền giáo Cao Nguyên…

Cám Ơn ‘Cô Vi’

Trong cuộc đời này lắm khi nghĩ lại cũng buồn cười vì khi gặp biến cố xảy ra, rất nhiều lần đã mất phương hướng, hoảng loạn, nhưng sau đó nhìn lại đôi khi phải thốt lên lời cám ơn.

Những Bông Hoa Nở Trong Sa Mạc

Sa mạc lúc này không còn nắng nóng, hoang sơ, heo hút nhưng trở nên thơ mộng nhờ những bông hoa nở rộ, đua nhau khoe sắc.