Tin tức Thời sự
Hơn 100 ngàn tín hữu Hoa kỳ tham gia "Tuần 9 ngày vì sự sống"
Từ ngày 14-22 tháng 01, hơn 100 ngàn tín hữu Hoa kỳ trên toàn quốc tham gia “Tuần 9 ngày vì sự sống”, một chiến dịch cầu nguyện và hành động vì sự sống. Đây là cơ hội để suy tư và đền tạ trong dịp kỷ niệm đáng buồn ngày Tòa án Tối cao Hoa kỳ quyết định hợp pháp hóa phá thai trên toàn quốc.
Bộ sưu tập các "mề đay" về Hành trình Ai cập của Thánh gia Nadarét
Bộ Tài chính của Ai cập đã phối hợp với Bộ Cổ vật nước này xuất bản một sưu tập bao gồm 12 “mề đay” về hành trình của Thánh gia Nadarét ở Aicập. Các 'mề đay' này tường thuật một phần của tuyến đường hành hương của các tín hữu Copte...
Các Kitô hữu ở Anh gửi thư cho chính phủ yêu cầu quan tâm đến người nhập cư
Lá thư yêu cầu chính quyền phải cho các gia đình xin tị nạn được ở cùng với nhau và những người thân trong gia đình phải được đoàn tụ cùng với con cái họ tại Vương quốc Anh. Quyền làm việc sau 6 tháng phải được mở rộng cho tất cả những người đang xin tị nạn.
Lãnh đạo Công giáo Ailen đau buồn khi Ailen bắt đầu phá thai hợp pháp
Ngày 01/01/2019, ngày đầu tiên các dịch vụ phá thai chính thức được triển khai trên toàn nước Ailen, Đức cha Kevin Doran của giáo phận Elphin đã chỉ trích những người Công giáo đã công khai và kiên trì cổ võ phá thai “vì lý do chính trị hoặc ý thức hệ” hay vì “sự thăng tiến cá nhân”.
Ecuador dự thảo hủy bỏ hình phạt phá thai, các giám mục bảo vệ sự sống
“Hiện tại cuộc thảo luận tập trung vào hình phạt đối với ai vi phạm luật, chứ không dựa trên thực tế rằng phá thai là một tội ác. Nếu bỏ qua điểm cuối này, thì tội lỗi, trách nhiệm hay hình phạt đều tự động chẳng còn ý nghĩa gì”, các giám mục Ecuador.
30% nghị sĩ Quốc hội Hoa kỳ là tín hữu Công giáo
Quốc hội lưỡng viện Hoa kỳ khóa thứ 116 đã được tiến hành ngày 03/01, với kết quả gần 100 nhà lập pháp mới được bầu vào Quốc hội và số tín hữu Công giáo chiếm gần 30% trong lưỡng viện.
Một nhà thờ ở Mê-hi-cô bị xâm nhập và Thánh Thể bị xúc phạm
Vào rạng sáng ngày đầu năm 01/01/2019 vừa qua, một số người lạ đã xâm nhập vào một nhà thờ ở Villahermosa lấy các bánh thánh đã được truyền phép: một Mình Thánh lớn và nhiều Mình Thánh nhỏ, và để một số trên nền nhà.
Save the Children ủng hộ kêu gọi của ĐTC ngày Thế giới Hoà Bình
Tổ chức Save the Children, Cứu Trẻ Em, đã ủng hộ mạnh mẽ những lời của Đức Thánh Cha trong Ngày Thế giới Hoà bình 1/1/2019 và kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng quốc tế, đặc biệt đối với các nạn nhân là trẻ em.
Vùng đất ánh sáng: con đường đức tin và văn hóa trong năm 2019
Matera, một thành phố thuộc vùng Basilicata, miền nam nước Italia được mệnh danh là Thủ đô văn hóa của châu Âu và là quê hương của hai Di sản Thế giới đang chuẩn bị một chương trình phong phú các sự kiện có liên quan đến đức tin.
ĐGM Audo chào mừng Mỹ rút quân khỏi Siria
Đức Cha Antoine Audo, GM giáo phận Aleppo thuộc Giáo Hội Công Giáo Canđê, chào mừng việc Mỹ rút quân khỏi Siria là “một dấu hiệu chứng tỏ cuộc chiến tại nước này đang tới hồi kết thúc”.
Năm 2018 có nhiều linh mục bị sát hại nhất từ trước đến nay
Con số 36 linh mục bị sát hại trong một năm (năm 2018) là con số cao nhất từ trước tới nay. Dữ liệu thống kê cho thấy rằng trong 3 thập niên vừa qua, những năm bi thảm nhất là các năm 2001 với 25 nạn nhân và năm 2009 với 30 vị.
Chính phủ của Al-Sisi phục hồi và hợp thức hóa hơn 500 nhà thờ
Các nhà thờ ở Ai Cập đã bắt đầu các dự án tái thiết và nâng cấp để xóa bỏ hậu quả của các cuộc tấn công của "Anh em Hồi giáo". Các cuộc tấn công bắt đầu từ tháng 8 năm 2013; nhìn chung, đã có 90 vụ tấn công ở nhiều nơi khác nhau ở nước này, chủ yếu ở Minya...
Một linh mục người Kenya bị sát hại
Sáng ngày 10/12, trên đường đi đến nhà băng để bỏ số tiền dâng cúng của giáo dân vào tài khoản, cha John Njoroge Muhia đã bị cướp và sát hại.
Một nửa trong 4 triệu trẻ em ở Syria lớn lên không biết gì ngoài chiến tranh
Theo UNICEF tính đến ngày 14 tháng 12 năm 2018 cứ khoảng 4 triệu trẻ em được sinh ra ở Syria kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột gần 8 năm trước, một nửa trong số này lớn lên chỉ biết chiến tranh.
Linh mục bị tạt axit khi đang giải tội
Chiều ngày 5 tháng 12, cha Mario Guevara, 59 tuổi, là cha xứ của Nhà thờ Chính Tòa của thủ đô Managua, Nicaragua, đã bị tạt axit sulfuric vào mặt khi đang ngồi tòa giải tội.
Tham luận của ĐHY Quốc vụ khanh Tòa Thánh tại Hội nghị Cop-24
"Một sự áp dụng đúng đắn Hiệp định Paris về sự thay đổi khí hậu sẽ hữu hiệu hơn nhiều, nếu tạo được nhiều công ăn việc làm. Một sự chuyển tiếp đúng đắn của các công nhân và kiến tạo công việc làm xứng đáng thật là điều quan trọng...", ĐHY Pietro Parolin.
2 nhân vật được giải thưởng Ratzinger-Biển Đức 16 năm 2018
Trưa ngày 17-11-2018, ĐTC Phanxicô đã trao giải thưởng Joseph Ratzinger- Biển Đức 16 cho hai nhân vật nổi tiếng: nữ thần học gia Công Giáo Marianne Schlosser, người Đức năm nay 59 tuổi và kiến trúc sư Mario Botta, người Thụy Sĩ, năm nay 75 tuổi.
Linh mục dòng Tên đầu tiên người Kenya bị sát hại
Vào đêm 14/11, khi 3 tu sĩ cùng dòng đã đi ngủ, chỉ còn mình cha Odhiambo xem tivi, một số người có vũ khí đã tấn công tu viện dòng tên ở Cueibet, thuộc bang Gok và sát hại cha Odhiambo. Cha Victor Luke Odhiambo là người Kenya đầu tiên trở thành tu sĩ dòng Tên.
Thánh lễ tại biên giới giữa Mêxicô và Hoa Kỳ: Giấc mơ cần được chia sẻ
Một thánh lễ đã được cử hành trước bức tường thép được dựng lên giữa Ciudad Juárez, Chihuahua và Sunland Park, dọc biên giới của bang New Mêxicô, các Giám mục Mêxicô và Hoa Kỳ cầu nguyện cho những người di cư bị chết hoặc đã bị mất tích dọc theo biên giới giữa hai quốc gia.
Khủng bố giết hại các tín hữu Chính Thống Copte Ai Cập
Một đoàn 3 xe bus chở các tín hữu Chính Thống đến hành hương tại Đan viện Thánh Samuel Vị Hiển Tu, trên đường giữa Sohag và thành phố Minya ở miền trung Ai Cập đã bị toán khủng bố chặn lại và bắn loạn xạ vào các tín hữu.
Trang 1/61
12 3 4 5 ...61