Tin tức Thời sự
Nhiều dòng nữ ở Mỹ chuẩn bị cáo chung
Cuộc hội thảo diễn ra trong bối cảnh số nữ tu tại Mỹ giảm sút trầm trọng và điều này có nghĩa là Giáo Hội cần giúp đỡ chuẩn bị tương lai. Theo các dữ kiện do Văn phòng toàn quốc Hoa Kỳ về các nữ tu hồi hưu, thuộc HĐGM Hoa Kỳ, thì trong vài thập niên sắp tới đây, sẽ có 300 dòng nữ tại Mỹ sẽ không còn nữa.
ĐGH Phanxicô tiếp Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình
11 giờ 00 (giờ Roma) ngày 20 tháng 10 năm 2018, tại Dinh Tông Tòa, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tiếp Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và phái đoàn đại diện Chính phủ Việt Nam đến thăm và trao đổi với Tòa Thánh.
Một vụ phạm thánh mới tại nghĩa trang Công Giáo ở Beit Jamal
28 ngôi mộ nằm trên phần đất gắn liền với tu viện Salêdiêng ở Beit Shemesh lại bị phá hoại. Các tu sĩ của tu viện đã phát hiện được điều này vào thứ tư ngày 17 tháng 10.
Lũ lụt tại Pháp : Một nữ đan sĩ bị nước cuốn trôi
Trận lũ lụt có lượng nước bằng 6 tháng mưa, đổ ập xuống ngôi làng Villardonnel, phía bắc thành phố Carcassonne. Có nơi nước dâng cao đến lầu 1 cao ốc.Ccơn lũ cuồng nộ tràn qua cửa phòng sœur Elisabeth 88 tuổi, cuốn trôi vị nữ tu nằm chết dưới cây trắc bá.
Giải Nobel Hòa bình năm 2018 được trao cho Denis Mukwege và Nadia Murad
“Bạn chẳng bao giờ quen được với việc kể lại câu chuyện của mình. Mỗi lần kể là bạn sống lại điều ấy, nhưng câu chuyện của tôi, được kể lại cách trung thực và giản dị, là vũ khí hiệu quả nhất mà tôi dùng để chiến đấu chống khủng bố, và tôi có ý định sử dụng vũ khí ấy cho đến khi những tội ác này được đưa ra công lý”, Nadia Murad.
Sứ điệp ĐTC gửi Công Giáo Trung Hoa và Giáo Hội hoàn vũ
ĐTC giải thích tại sao ngài giải vạ cho 8 GM bất hợp pháp tại Trung Quốc và kêu gọi các tín hữu tín thác nơi sự Quan Phòng của Chúa, đồng thời hy vọng hiệp định mới với Trung Quốc mở ra một trang sử mới.
Thỏa thuận giữa Vatican và Bắc Kinh: Các lý do của quyết định lịch sử của Đức Giáo hoàng
Có 2 lý do: lý do đầu tiên đã triển khai trong bức thư của Đức Bênêđictô XVI. Một Giáo hội công giáo không thể sống chui lâu dài và vì thế không phát triển được. Lý do thứ hai thuận theo triều giáo hoàng của Đức Phanxicô: phải đi ra các rào cản, vượt lên các hằn thù, đi tới đằng trước dù đi một cách không hoàn hảo...
Thỏa thuận Trung Hoa – Vatican dưới cái nhìn của Giám Đốc AsiaNews
...nếu trong thỏa thuận, mặc dù tạm thời, chúng ta có thể thấy dù một chút tích cực, thì việc tưởng niệm ở Lithuania là một dấu hiệu của hy vọng: chủ nghĩa cộng sản, "sự mê sảng toàn năng của những kẻ đòi quyền kiểm soát mọi sự", đã không chiến thắng. Và điều này cũng mang lại hy vọng cho Trung Hoa.
Phát biểu của Ngoại trưởng Tòa Thánh về võ khí hạt nhân
Tòa Thánh tái kêu gọi hoàn toàn cấm võ khí hạt nhân, chống vứt bỏ đồ phế thải có phóng xạ trong thiên nhiên, và đừng lơ là với những ưu tiên thực sự của nhân loại đang đau khổ...
Nam Hàn đưa phá thai vào danh sách "các thực hành y khoa vô luân"
Theo luật hiện hành, các bác sĩ thực hiện phá thai có thể bị kết án đến hai năm tù giam, và phụ nữ phá thai có thể bị phạt tiền và phạt tù một năm.
Nhà thờ ở Philippines đóng cửa sau khi bị mạo phạm
Một người đàn ông trẻ, được cho là bị tâm thần, đã vào nhà thờ chính tòa và mạo phạm nhà tạm và Mình Thánh Chúa. Vì hành động mạo phạm này, cộng đoàn nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội sẽ làm việc đền tội và sám hối là cầu nguyện và ăn chay...
Thêm một linh mục bị giết tại Mễ Tây Cơ
Cha Miguel Gerardo Flores Hernández đã biến mất vào ngày 18 tháng 8, và ba ngày sau, tổng giáo phận Morelia đã chính thức tuyên bố ngài bị mất tích. Thi thể của ngài đã được tìm thấy 7 ngày sau tuyên bố này.
Cha mẹ nên gần gũi với con cái hơn trong hoàn cảnh khó khăn này của Giáo Hội
Luke Crawford, Hiệu trưởng trường Trung Học Cardinal Wuerl North Catholic High School đã gởi thư cho các phụ huynh học sinh sau khi hàng ngàn người ký tên trong một kiến nghị thư gởi cho Ban Giám Hiệu đòi xóa tên Đức Hồng Y Wuerl khỏi tên của nhà trường.
Thủ tướng Etiopia hứa bảo vệ các tín hữu Kitô
Hôm 18-08 vừa qua, thủ tướng Ahmed Abiy đã đến tòa Thượng Phụ Chính Thống ở thủ đô Addis Abeba và gặp gỡ 2 vị thượng phụ Abuna Matheos và Abuna Merkurios, để chia buồn và bày tỏ quan tâm vì những biến cố bi thảm ở miền đông Etiopia xảy ra cho các tín hữu Chính Thống.
Các giám mục phản đối mạnh mẽ việc cảnh sát điều tra các cơ sở Giáo hội
“Chúng tôi bị buộc tội dùng tiền tài trợ nước ngoài để cải đạo nhưng chúng tôi không được cung cấp bằng chứng chứng minh những lời cáo buộc này”, Đức Tổng Giám mục Felix Toppo của Ranchi phát biểu với ucanews.com
Một linh mục dòng Tên bị sát hại ở Peru
Một vị thừa sai dòng Tên người Tây Ban Nha đang sống và sinh hoạt cùng với dân bản xứ tại vùng Amazon thuộc Peru vừa bị sát hại. Thi thể của cha Carlos Riudavets Montes được phát hiện tại nhà bếp trường Valentín Salegui, nơi ngài đang điều hành...
Thượng viện Argentina bác bỏ dự luật hợp pháp hóa phá thai
“Đừng phá vỡ truyền thống vinh dự và đáng khen ngợi của luật pháp là vì lợi ích chung và vì một nền văn hóa của sự sống, bảo vệ những người yếu nhất và không thể tự vệ, những người đang chờ đợi để tham gia vào lịch sử của chúng ta”, ĐHY Poli.
Người di cư tỵ nạn, gánh nặng hay cơ may cho các nước tây âu?
Trong các tuần qua vấn đề người di cư tỵ nạn vẫn tiếp tục gây tranh cãi giữa các đảng phái chính trị Italia. Đường lối cứng rắn của Bộ trưởng quốc phòng ông Matteo Salvini đã đem lại vài kết quả sơ khởi là vài nước Âu châu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta bắt đầu nhận người di cư tỵ nạn...
Các GM Nicaragua kêu gọi thế giới chú ý đến tình trạng vi phạm nhân quyền dã man tại quốc gia này
Trước cuộc tổng biểu tình vào ngày 28/7, các GM đã gửi một bức thư trực tiếp cho Ortega. Mặc dù nội dung chính xác chưa được biết, nhưng theo nguồn tin từ GH địa phương các GM đã thẳng thắn bày tỏ mong muốn của các ngài tiếp tục làm trung gian trong các cuộc đối thoại hòa giải quốc gia.
Mùa hè đỏ lửa tại Rôma: Báo Công Giáo gọi Phó thủ tướng Matteo Salvini là Satan
Mùa hè 2018 tại Rôma đã nóng lên rất nhiều với cuộc chiến trên các phương tiện truyền thông giữa một tờ báo Công Giáo và Phó thủ tướng Matteo Salvini liên quan đến chính sách đối với người nhập cư và dân tị nạn.
Trang 1/60
12 3 4 5 ...60