Tin tức Thời sự
Quân khủng bố Hồi Giáo IS tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công tại Sri Lanka
Bọn khủng bố Hồi Giáo IS tuyên bố rằng hành động này là “để trả đũa cho cuộc tấn công chống người Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand.” Vào ngày 15 tháng 3, một tay súng người Úc đã giết chết 50 người trong một vụ thảm sát tồi tệ nhất từ trước đến nay tại New Zealand.
119 tín hữu Công Giáo Sri Lanka bị giết trong Thánh Lễ
Trong số 310 người bị giết trong vụ khủng bố hàng loạt tại Sri Lanka hôm lễ Phục Sinh 21-4 vừa qua, có 119 tín hữu Công Giáo trong lúc họ tham dự thánh lễ Phục Sinh tại 2 thánh đường.
Phóng sự của CNN về đám tang khổng lồ sáng thứ Ba 23/4 tại nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo, Sri Lanka
Sáng thứ Ba 23/4, hàng trăm anh chị em giáo dân, hầu hết mặc đồ trắng, buồn bã đứng chật trong sân Nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo, phía bắc thủ đô Colombo, để tham dự thánh lễ an táng cho hơn 100 người đã chết tại nhà thờ này. Chính phủ Sri Lanka đã công bố thứ Ba 23/4 là ngày quốc tang.
Diễn biến vụ tấn công kinh hoàng ngày Chúa Nhật Phục sinh đẫm máu ở Sri Lanka
Sau 10 năm yên hàn và phát triển tột bực, nền hòa bình quý giá mà Giáo Hội Công Giáo tại Sri Lanka, hay còn gọi là Tích Lan, được hưởng đã bị gián đoạn bởi một biến cố tang tóc kinh hoàng diễn ra vào một trong những ngày thánh thiêng nhất là ngày Chúa Nhật Phục sinh.
Ở Sri Lanka, "chúng tôi hãi sợ và chúng tôi không có lời giải thích"
Tại Sri Lanka, một loạt các cuộc tấn công phối hợp nhắm vào các khách sạn và nhà thờ trong lúc người Công giáo tham dự lễ Phục Sinh. Hơn 200 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công. Đây là vụ nổ tàn sát nhiều người nhất kể từ khi kết thúc cuộc nội chiến tại hòn đảo này.
Nghi phạm khủng bố trong Tuần Thánh tại Tây Ban Nha bị bắt
Theo cảnh sát liên bang Tây Ban Nha, Trung tâm tình báo quốc gia Tây Ban Nha và cơ quan mật vụ Marốc, Zouhair el Bouhdidi, 23 tuổi, đang lên kế hoạch kích nổ chất nổ trong các cuộc rước trong Tuần Thánh tại Seville, thành phố nơi anh ta đang sống.
Một linh mục tại Chicago được minh oan trong một vụ cáo gian đầy màu sắc ý thức hệ
Trong số báo ra ngày 7 tháng Tư, tờ Chicago Sun Times cho biết một linh mục Công Giáo bị điều tra về hành vi sai trái tình dục đối với trẻ vị thành niên nhưng cuối cùng đã được giải oan. Ngài đã trở lại với thừa tác vụ trong các thánh lễ Chúa Nhật Thứ Năm Mùa Chay.
Tháng hai đen tối với các hành động bài Kitô giáo ở Pháp
Đã có nhiều vụ tấn công vào các nhà thờ tại những miền khác nhau ở Pháp. Các Thánh giá bị đập phá, các nhà thờ bị xúc phạm, thậm chí bị đốt, trong đó vụ tấn công nặng nhất là vụ đốt nhà thờ Saint-Sulpice ở Paris hôm 17.03 vừa qua (2019).
Hội nghị Quốc tế về Nạn Buôn người
Cuộc gặp gỡ nhằm thúc đẩy sự hiểu biết sâu rộng hơn về hiện tượng buôn người và góp phần phối hợp các hoạt động nhằm xóa bỏ nó. Có khoảng 200 tham dự viên: các giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ, điều phối viên của các dự án và các nhân viên mục vụ, đại diện các tổ chức Công giáo và các tổ chức khác...
Dự luật mới ở Jordan: xóa bỏ các quy tắc gây bất lợi cho phụ nữ
Tại Jordan, luật tạm thời về tình trạng cá nhân, được ban hành vào năm 2010 chủ yếu dựa trên các nguyên tắc của luật Hồi giáo. Xã hội hiện đại không còn tương ứng với khuôn khổ trong thời đại Ottoman, cách riêng các quy tắc liên quan đến vấn đề hôn nhân và di truyền gây bất lợi cho phụ nữ sẽ phải được sửa đổi.
Một trường Công giáo và các nữ tu ở Tamil Nadu bị tấn công
Các thành viên của Rashtriya Swayamsevak Sangh đã phá hủy trường trung học cơ sở Little Flower ở Chinnasalem. Số tiền thiệt hại lên tới 129.400 euro. Một số phụ nữ bóp cổ các nữ tu.
Tu huynh Paul McAuley bị thiêu chết ở Peru
“Thầy McAuley đã chiến đấu cách hòa bình cho các quyền và rừng của người bản địa ở Peru. Hãy yên nghỉ, thầy Paul, chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến”, cơ quan điều tra môi trường.
Đại diện Tòa Thánh tại LHQ phê bình sự thiếu ý chí chính trị
Đức TGM Auza kêu gọi vượt thắng những lo sợ vì những dự đoán đen tối về khoa học liên quan đến cuộc khủng hoảng môi trường, thay vào đó, cần để cho xác tín luân lý đạo đức hướng dẫn, theo đó chúng ta là những người của căn nhà chung, và mỗi thế hệ đều có trách nhiệm chăm sóc căn nhà ấy.
ĐHY Ranjith tuần hành chống ma túy tại Sri Lanka
Mới đây, Tổng thống Sirisena đã phát động một chiến dịch nghiêm nhặt chống buôn bán ma túy, đồng thời áp dụng lại án tử hình cho các tội liên quan đến ma túy. Tham dự cuộc tuần hành có các tín hữu Công giáo, Phật giáo và giáo sĩ địa phương.
ĐTC và Vua Maroc ký tuyên ngôn chung về thành Jerusalem
Chúng tôi xác tín là quan trọng việc bảo tồn Thành Thánh Jerusalem / Al Qods Acharif như gia sản chung của nhân loại và nhất là đối với các tín hữu của ba tôn giáo độc thần, như nơi gặp gỡ và biểu tượng sự sống chung hòa bình, trong đó có vun trồng sự tôn trọng nhau và đối thoại...
Quốc vương Abdullah II của Giordania nhận ngọn đèn hòa bình của thánh Phanxicô
Ngày 29.03, Quốc vương Abdullah II của Giordania đã được các tu sĩ Phanxicô tại Assisi trao tặng ngọn đèn hòa bình của thánh Phanxicô, vì những hoạt động dấn thân thăng tiến nhân quyền, sự hòa hợp giữa các tín hữu thuộc các tôn giáo khác nhau và đón tiếp người tị nạn.
Đức Cha Paul Hinder nhìn nhận khó khăn ngưng chiến tại Yemen
“Thật khó đạt tới cuộc ngưng chiến ở Yemen. Vấn đề là có nhiều lực lượng đối nghịch tại nước này. Tất cả những điều đó tạo nên bầu không khí nội chiến. Thêm vào đó có sự xen mình từ nước ngoài do các cường quốc trong vùng...", Đức Cha Paul Hinder.
Đại Sứ Palestine đề cao sự tăng cường quan hệ Vatican và Arập
“Cùng nhau chúng ta có thể làm nổi bật sứ điệp tình thương và bao dung của các tôn giáo chúng ta. Các cuộc viếng thăm của ĐGH tại các nước Arập nhấn mạnh cuộc đối thoại liên tôn để phụng sự hòa bình...", Đại Sứ Palestine.
Nhiều thiếu nữ Kitô và Ấn giáo Pakistan bị bắt cóc và buộc theo Hồi giáo
Theo thông tin hãng tin Fides nhân được, tại Pakistan, mỗi năm có khoảng một ngàn thiếu nữ thuộc các giáo hội Kitô và Ấn giáo bị bắt cóc. Nhiều trường hợp khác thậm chí không được tố cáo, do sự đồng lõa của cảnh sát hoặc của cơ quan tư pháp.
Hai linh mục Phi châu bị sát hại trong vòng một tuần
Hôm 20.03, người ta đã tìm thấy thi hài của cha Clement Rapuluchukwu Ugwu, người Nigieria, bị bắt cóc một tuần trước đó. Cùng ngày này, Cha Toussaint Zoumaldé, cũng bị sát hại tại Camerun.
Trang 1/63
12 3 4 5 ...63